Chính Sách Bảo Hành

  1. Chính sách giá

Giá bán được niêm yết trên website là giá bán bao gồm VAT. Chúng tôi cam kết với giá trị xe khách hàng đã chi trả, khách hàng sẽ nhận về không chỉ một chiếc xe mà còn cả những dịch vụ trọn gói đi kèm, vì vậy mức giá cho các dòng xe Haybike đều đã được nghiên cứu kĩ lưỡng và phù hợp với chất lượng sản phẩm, dịch vụ kèm theo.

  1. Chất lượng sản phẩm

Các mẫu xe trợ điện đều được thiết kế và sản xuất bởi Haybike tại Việt Nam với chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Haybike có nhà máy sản xuất công nghệ tiên tiến, hiện đại với đầy đủ quy trình từ sản xuất nguyên liệu đến lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm. Các sản phẩm xe của Haybike đảm bảo sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị với khách hàng nhờ chất lượng và dịch vụ cao cấp.

Các phụ tùng của xe trợ điện Haybike khá giống với xe đạp thường nên khá dễ dàng thay thế. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm chúng tôi có thể hỗ trợ xử lí cả những phụ tùng khác nếu cần. 

Haybike luôn ưu tiên dịch vụ bảo hành tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Khách hàng có thể đem sản phẩm cần bảo hành tới cửa hàng chúng tôi và sẽ được sắp xếp hỗ trợ một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất và hiệu quả nhất. Đối với những khách hàng ở xa, trong thời gian bảo hành, chúng tôi chịu trách nhiệm sửa chữa miễn phí và gửi lại tận nơi cho khách hàng những phụ tùng bảo hành.

  1. Điều kiện bảo hành

-Bảo hành 12 tháng đối với pin

-Bảo hành 18 tháng năm đối với động cơ

-Hư hỏng được xác định do lỗi kỹ thuật hoặc do lỗi của nhà sản xuất

Không bảo hành miễn phí trong những trường hợp sau:

-Không xuất trình phiếu bảo hành tại thời điểm nhân viên Haybike yêu cầu

-Thời hạn bảo hành hết hiệu lực hoặc những lỗi do lắp đặt không đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

-Tem bảo hành trên pin, động cơ bị rách hoặc có dấu hiệu tẩy xoá

-Mã số trên phiếu bảo hành không trùng với số trên tem bảo hành trên pin, động cơ

-Điện áp về dưới 10 Ah do để quá 15 ngày không sạc xả