Chính Sách Vận Chuyển

  1. Mục đích

Haybike luôn cố gắng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hoá nhanh, tiện lợi và giá cả phải chăng nhất.

  1. Đối tượng áp dụng

Tất cả các khách hàng mua sản phẩm xe đạp, xe đạp điện tại Hệ thống cửa hàng của Haybike

  1. Dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng

Haybike áp dụng vận chuyển xe tận nơi toàn quốc cho mọi khách hàng đặt mua các sản phẩm xe của Haybike.

-Haybike vận chuyển miễn phí cho khách hàng trong phạm vi bán kính <10km từ cửa hàng của Haybike trong vòng 1-2h kể từ lịch hẹn giao hàng trong ngày.

-Đối với các đơn hàng trên 10km trong nội thành Hà Nội, bộ phận CSKH sẽ trực tiếp thoả thuận thời gian giao hàng hợp lí theo yêu cầu của khách hàng.

-Đối với các đơn hàng ở ngoại tỉnh, bộ phận CSKH sẽ thường xuyên theo dõi tiến độ và cập nhật tình hình vận chuyển tận nơi cho khách hàng.

-Trước khi giao hàng, bộ phận giao nhận sẽ liên hệ với khách hàng để hẹn thời gian, địa điểm cụ thể để giao tận nơi cho khách hàng.

-Thời gian giao hàng: trong ngày, tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

  1. Đóng gói sản phẩm

Tất cả các xe Haybike được giao tận nơi cho khách hàng đều được đóng gói theo quy chuẩn đóng gói vận chuyển quốc tế để đảm bảo việc vận chuyển diễn ra một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Đối với khách hàng nhận xe ngay, Haybike sẽ hướng dẫn chi tiết về sử dụng và bảo quản xe, pin, động cơ.

Đối với khách hàng nhận xe tại các tỉnh khác, Haybike sẽ gửi kèm bộ dụng cụ lắp đặt và hướng dẫn chi tiết lắp đặt để khách hàng có thể tự lắp lại một số phụ tùng xe được tháo rời một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của thợ lắp đặt, sửa chữa xe.

  1. Phí vận chuyển

-Tất cả cước phí vận chuyển về tận nơi theo các phương thức khác nhau như vận chuyển bằng xe khách, tàu, logistics sẽ được thông báo trước khi giao hàng tới khách hàng.